Tư vấn - hỗ trợ kỹ thuật: 0979.826.618

Địa chỉ: Số 188 Nhữ Đình Hiền, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương

logo_2023_v5
Danh mục sản phẩm
LINH PHỤ KIỆN
bo_chuyen_doi_type_c_sang_hdmi_va_vga_lention_c51shv_xam
usb_3.0_sang_lan_giga_lention_hu404ge
bo_chuyen_doi_type_c_6_trong_1_lention_c16s_xam_4
SẢN PHẨM MỚI
54728517_391617228326048_4915517085892739072_n666666654515234_629261064154709_7003353546640850944_n

Nguy cơ từ các tiện ích mở rộng trên Chrome

Có khoảng 48.000 các tiện ích mở rộng trên Chrome được dùng để quảng cáo trá hình hoặc đánh cắp dữ liệu. Hầu hết người dùng thông thường đều không thể phát hiện ra những hành động này.

 

Nguy cơ từ các tiện ích mở rộng trên Chrome

Nghiên cứu được đưa ra tại một hội nghị hôm thứ 5 tuần trước tại San Diego, Hoa Kì đã dự báo về một vấn đề bảo mật xung quanh các tiện ích mở rộng được các hacker lợi dụng để đánh cắp dữ liệu trên các trình duyệt cho mục đích kinh doanh.

Các chuyên gia đã phát hiện 130 tiện ích độc hại và 4.712 ứng dụng khác bị nghi ngờ tham gia vào các liên kết lừa đảo, đánh cắp dữ liệu, quảng cáo trá hình và lạm dụng quảng cáo trên mạng xã hội.

Khi cài đặt các tiện ích mở rộng, bạn sẽ không nhìn thấy bất cứ hoạt động độc hại nào”, Alexandros Kapravelos, một nghiên cứu sinh tại Đại học Califonia nói. “Bạn cần phải vào một trang web cụ thể nào đó mới kích hoạt các hoạt động độc hại”.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu làm việc rất chặt chẽ với Google. Gã khổng lồ tìm kiếm đã thực hiện việc kiểm tra lại toàn bộ các tiện ích mở rộng trước khi đưa chúng lên chợ Chrome Web Store. Tuy nhiên, việc này không ngăn cản được những ứng dụng được tạo ra với mục đích xấu.

Cùng với những phát hiện của nghiên cứu này, Google đã có một vài thay đổi để kiểm soát chặt chẽ hơn các tiện ích mở rộng. Hiện tại, việc cài tiện ích mở rộng ngoài Web Store sẽ là rất khó, Chris Grier, một nhà nghiên cứu bảo mật tại Đại học California, đồng tác giả nghiên cứu nói trên cho hay.

Nguy cơ từ các tiện ích mở rộng trên Chrome

Rất ít các tiện ích bị phát hiện tìm cách can thiệp vào các giao dịch ngân hàng trực tuyến hoặc ghi lại các tổ hợp phím đăng nhập, Grier cho hay. Tuy nhiên, các phân tích kĩ hơn có thể phát hiện ra những hoạt động xấu được ẩn dấu rất giỏi, ông nói thêm.

Nhiều tiện ích mở rộng được cho là nguy hiểm đã được tải về tới hàng triệu lượt, các nhà nghiên cứu cho biết thêm. Một tiện ích mở rộng dành cho người dùng Trung Quốc với 5,5 triệu lượt tải đã gửi tất cả dữ liệu truy cập web của người dùng về một máy chủ từ xa.

Một loại ứng dụng khác thay đổi hoặc thêm vào các dòng link URL để thực hiện các kết nối gian lận với mục đích quảng cáo.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy một số tiện ích mở rộng thực hiện các quảng cáo cho một website nào đó theo yêu cầu để nhận chi phí. Một số tiện ích mở rộng đưa các banner quảng cáo vào các trang không có quảng cáo như Wikipedia hay quảng cáo phủ lên nội dung của website.

Theo TTCN

 • 5 cạm bẫy phổ biến nhất trên Internet

  Internet đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống thường nhật. Chúng ta lên mạng để liên lạc với bạn bè, tìm kiếm thông tin, giao dịch trực tuyến… Và chính vì quá phổ biến nên Internet cũng ẩn chứa đầy rẫy những mối nguy hại với người dùng.
 • Cảnh giác với link xấu nếu không muốn mất tài khoản Facebook

  Nếu tin vào những gì bạn nhìn thấy trên các link bài được chia sẻ trên Facebook, rất có thể bạn sẽ đánh mất những thông tin cá nhân quan trọng hay thậm chí là cả tài khoản Facebook của mình mà thậm chí chẳng hề hay biết.
 • Nhiều website Việt Nam bị tấn công

  Theo thông tin từ nhóm an ninh mạng SecurityDaily, vào khoảng 20g ngày 10-3, nhiều website của Việt Nam bị tấn công chiếm quyền điều khiển.
 • Phát hiện mã độc tấn công hệ điều hành 64 bit

  Hãng bảo mật Trend Micro vừa phát hiện một phần mềm độc hại mới với tên gọi KIVARS, có khả năng tấn công vào các máy tính sử dụng hệ điều hành 64 bit, hệ điều hành được cho là có khả năng bảo mật cao hơn rất nhiều so với bản 32 bit.