Từ khóa
Danh mục

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 147
Trong tuần: 974
Lượt truy cập: 706279

Tổng hợp lỗi Laptop không vào được WiFi, lỗi dấu chấm than và cách khắc phục
Lượt xem: 32969

Chắc hẳn bạn đã đôi lần gặp phải những vấn đề về lỗi Wifi trên laptop của mình. Dưới đây là tổng hợp những vấn đề mà bạn có thể gặp và cách khắc phục. Chúc bạn nhanh giải quyết được vấn đề!

"Giải pháp đơn giản và đầu tiên bạn có thể thử cho tất cả những vấn đề gặp phải với Wifi chính là việc khởi động lại bộ phát wifi của bạn hoặc khởi động lại máy tính của bạn".

1. Khắc phục lỗi Laptop không bắt được wifi trên win7/win8

CÁCH Thứ 1:

Có thể do các bạn dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

Bước 4: Click OK.

 

CÁCH Thứ 2:

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Clicked Configure

Bước 4: Chọn tab Advanced

Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE451286)

Bước 6: Click OK.

 

CÁCH Thứ 3:

Bước 1: Start => Run

Bước 2: Gõ Services.msc

Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties

Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled

Bước 6: Click STOP rồi Click Apply

Bước 7: Khởi động lại

 

CÁCH Thứ 4:

Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.

 

CÁCH Thứ 5:

Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

 

CÁCH Thứ 6:

Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:

Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong

Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong

Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

 

2. Cách khắc phục tình trạng lỗi Limited dấu chấm than không truy cập được Wifi trên Laptop cài Windows 8 và  Windows 8.1

Tình trạng wifi bị limited có biểu tượng dấu chấm than tam giác vàng dẫn đến không kết nối được internet xảy ra thường xuyên đối với Win 7/8.. và buộc chúng ta phải ngắt kết nối wifi và connect lại mới có mạng được.

Wifi trên win 8 bị lỗi Limited

Wifi trên win 8 bị lỗi Limited

Về vấn đề limited của wifi thì có rất nhiều nguyên nhân như đường truyền có vấn đề, modem bị hỏng, quá số lượng kết nối cho phép, cùng chung một địa chỉ IP với máy khác,….Nếu bỏ qua những nguyên nhân này thì có một điểm mà laptop nói chung và win 8 nói riêng hay gặp phải là do laptop đang kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, windows sẽ tự động tắt chức năng kết nối internet khiến bộ thu wifi không thể hoạt động được nữa. Việc cần làm của chúng ta là tắt chế độ này đi, bây giờ hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng wifi dưới góc phải màn hình và chọn Open Network and Sharing Center

Mở open network and sharing center

Bước 2: Click vào tên mạng wifi đang kết nối sẽ xuất hiện bảng Status của mạng đó

Click vào tên mạng đang kết nối wifi

Bước 3: Ở bảng thông báo Status của wifi, click chọn Properties

click properties của wifi bị limited

Bước 4: Tại hộp thoại Properties của mạng wifi, click Configure

Hộp thoại properties của wifi bị limited

Bước 5: Tại bảng Adapter Wifi, nhấp vào tab Power Management, bỏ chọn dấu tích của Allow the computer to turn off this device to save power sau đó nhấn OK và Close để kết thúc.

Hộp thoại Adater Wifi bị limited

Hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng wifi bị limited trên Windows 7/8

Một số cách làm khác: bạn có thể tham khảo cách làm tương tự trên win7

 

3. Cách khắc phục sự cố mất mạng Wi-Fi cho laptop

Dùng laptop, có lúc Wi-Fi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việcđang gấp gáp. Những bước thực hiện kỹ thuật sau đây khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động thông suốt.

a. Không tìm thấy tên mạng

Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục "Add" sau đó chọn tiếp "Manually connect to a wireless network" và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

 

b. Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

 

c. Không vào được mạng do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 - 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

 

d. Quét virus toàn bộ máy tính

Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

4. Mất hoặc quên mật khẩu của Wifi 

 
image
 
 
Các cổng phía sau router
 
Phải khôi phục lại các thiết lập mặc định của router. Ở mặt sau của các router đều bố trí nút “reset” bé xíu. Dùng chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó và giữ nguyên đến khi đèn LED nháy thì các thiết lập mặc định được khôi phục và các cài đặt mới sẽ bị xoá bỏ. Sau đó, sử dụng tên truy cập và mật khẩu mặc định để sử dụng, và cài đặt lại cấu hình theo ý muốn.
 
 

5. Khắc phục lỗi Wifi "Acquiring Network Address"( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được!!!)

Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau: 

1. Mở "Network Connections"
2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn "Properties"
3. Click chọn tab "Wireless Networks"
4. Bên dưới mục "Preferred networks" click chọn mạng của bạn và click tiếp "Properties"
5. Bên dưới tab "Association", chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống "Network Authentication", và đặt "Data Encryption" sang TKIP.
6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.
 

***Những cách khắc phục lỗi dấu chấm than màu vàng

sua loi dau cham than 4

 

 Cách 1: Gõ lệnh trên cửa sổ CMD

 Đây chính là cách hiệu quả nhất và cũng thật đơn giản. Ở đây mình sẽ thực hiện trên win 7 nếu các bạn nào win 8 thì cũng làm tương tự nhá

1. Bạn mở cửa sổ Run hoặc sử dụng phím tắt Windows + R để mở gõ từ khóa CMD, sau đó Enter. Cửa sổ CMD hiện lên bạn gõ vào cửa sổ

sua loi dau cham than 1

 

2. Cửa sổ CMD hiện lên bạn gõ ipconfig/release sau đó Enter

sua loi dau cham than 2

3. Kế tiếp bạn gõ thêm ipconfig/renew rồi enter

sua loi dau cham than 3

 Làm xong đến bước này bạn hãy đợi vài giây và xem kết quả như thế nào nhá, nếu vẫn không hết dấu chấm than màu vàng bạn hãy dùng thêm những cách sau

 Cách 2: Kiểm tra hộp modem của bạn có sáng đủ đèn chưa

sua loi dau cham than 5

 Lỗi này rất dễ bị xảy ra từ các nhà cung cấp mạng. Khi thấy đèn không sáng đủ như bình thường bạn có thể tắt hộp modem và chờ trong vài phút sau đó mở lại. Nếu vẫn chưa hết thì bạn sẽ reset lại modem, thường thì nút reset nằm ở phía sau modem và nằm trong một cái lỗ nhỏ, bạn hãy dùng một cây que tăm nhỏ để đưa vào trong lỗ rồi nhấn nút reset đó

 Lưu ý: Trước khi reset bạn cần nắm thông tin User name và pass của IP nhà bạn, nếu không rõ thì bạn sẽ không cài lại được modem và phải nhờ những kĩ thuật của nhà mạng đó tới tận nhà cài đặt giúp bạn

 Cách 3: Bị lỗi cổng port

sua loi dau cham than 6

 Nếu modem có nhiều cổng kết nối mà bạn đang kết nối phải cổng không kết nối được thì bạn hãy thử chuyển sang cổng khác xem sao nhé

 Cách 4: Trường hợp Modem hay Swicth quá nóng

 Trường hơp này bạn hãy tắt thiết bị Modem hay Swicth, hãy để cho nó thư giản trong vài giờ rồi sau đó mở lại nhé

Cách 5: chịu ảnh hưởng của phần mềm thứ ba

sua loi dau cham than 7

Ting trạng nhiều người sử dụng chung mạng Internet có thể bạn sẽ bị ai đó chặn mạng Internet bằng một phần mềm có tên là NetCut

 Cách khắc phục là bạn tìm kiếm trên Google với từ khóa tìm kiếm là Anti Netcut để xóa bỏ phần mềm này

Cách 6: Trường hợp sử dụng Internet của Viettel

 Nếu bạn là người sử dụng Internet do Viettel cung cấp thì sửa lỗi đó bằng cách sau

 Đầu tiên, bạn nhìn dưới thanh Taskbar nhấp phải vào biểu tượng mạng>>Open Netword Sharing Center >> sau đó chọn Change adapter setting. Từ biểu tưởng của kết nối bạn nhấp phải chọn Properties như hình dưới

sua loi dau cham than 8

Sau đó nhấp đúp vào Internet Protocol Version 4(TCP/IPV4)

sua loi dau cham than 9

Sau đó bạn điền những thông số như sau

sua loi dau cham than 10

  Đó những cách tối ưu nhất mà Bikiphay muốn chia sẽ với các bạn trong trường hợp bị dấu chấm than ở biểu tường kết nối  internet

Chúc bạn thành công!
Nguồn Internet

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Bộ phát Wifi Tp-link 940N 3 râu TOTO Link - EX200-300Mbps Wireless Ổ cứng ssd Intel for laptop Màn hình Laptop LED HD Glossy Bàn phím laptop HP Probook 4530S 4535S 4732S Questek QN-4191AHD Camera Vantech VT-3611 Camera Vantech VT-3226A Đầu Ghi Hình Vantech VT-4900 Camera VT 6200 HV Đầu Ghi Hình Vantech VT-4900 Camera Vantech VT-3314 Đầu Ghi Hình Questek QTD 6104 Camera Vantech VT-9600 Questek QN-3602AHD Đầu Ghi Hình Questek QTD 6104 Đầu Ghi Hình Vantech VT-4800S Camera Vantech VT-3225H Questek QN-3701AHD Đầu Ghi Hình Vantech VT-8800S

                                                       | SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ HẢI DƯƠNG|                                     

                                               | Email: suamaytinhhaiduong@gmail.com | https://www.facebook.com/hoanghacomputer.net |                    

                         | Địa Chỉ : 188  Nhữ Đình Hiền - P.Tân Bình - TP Hải Dương | Hotline/zalo: 0979826618|

                           |Template Created by Mr Hoang Lap |Copyright © 2013. All Rights Reserved |