Tư vấn - hỗ trợ kỹ thuật: 0979.826.618

Địa chỉ: Số 188 Nhữ Đình Hiền, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương

logo_2023_v5
Danh mục sản phẩm
LINH PHỤ KIỆN
bo_chuyen_doi_type_c_sang_hdmi_va_vga_lention_c51shv_xam
usb_3.0_sang_lan_giga_lention_hu404ge
bo_chuyen_doi_type_c_6_trong_1_lention_c16s_xam_4
SẢN PHẨM MỚI
54728517_391617228326048_4915517085892739072_n666666654515234_629261064154709_7003353546640850944_n

Những thương hiệu laptop đáng chọn nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc laptop thì trên thị trường có khá nhiều thương hiệu để lựa chọn như Apple, HP, Lenovo… Nhưng thương hiệu nào đáng giá để lựa chọn?

 

 

 

Câu hỏi đặt ra là nên mua laptop nào? Câu hỏi này có rất nhiều câu trả lời có thể đưa ra. Nhưng điều đầu tiên người dùng sẽ nghĩ tới chính là thương hiệu. Liệu thương hiệu laptop nào đáng để người dùng bỏ tiền ra mua? Để đánh giá thương hiệu laptop tốt nhất và tồi nhất của năm, trang laptopmag đã có những đánh giá về chất lượng, hỗ trợ kĩ thuật, giá trị, lựa chọn và các tiêu chuẩn khác.

Bảng xếp hạng các thương hiệu laptop năm nay

Bảng xếp hạng các thương hiệu laptop năm nay cũng khá thú vị khi HP và Dell đã leo cao hơn so với các năm trước, còn Lenovo lại tụt dốc xuống vị trí thứ 6. Việc Lenovo bị đánh tụt xuống vị trí thứ 6 là vì hỗ trợ công nghệ mờ nhạt và sự cố tải phần mềm độc hại lên một số laptop tiêu dùng của hãng. Dưới đây là những đánh giá về các thương hiệu laptop hàng đầu hiện nay.

Chi tiết điểm số được đánh giá theo từng hạng mục.
Chi tiết điểm số được đánh giá theo từng hạng mục.

Vị trí số 1: Apple

Vua” của thương hiệu laptop trong vòng 6 năm qua không thể tranh cãi đã thuộc về Apple. Họ đã tạo dựng và khẳng định được vị trí số 1 trong lòng người tiêu dùng trên khắp thế giới bởi sự “đẳng cấp” trong thiết kế cũng như chất lượng sản phẩm. Công ty Cupertino này đã chiến thắng 5/9 hạng mục, gồm điểm số hoàn hảo về đánh giá laptop của họ. Điểm số về hỗ trợ công nghệ cũng được khá cao. Không chỉ vậy, bàn phím, bàn di chuột, chất lượng âm thanh và phần mềm được tải sẵn trên laptop của Apple cũng không thể bị đánh bại. Do đó, nếu bạn có rủng rỉnh về tài chính thì laptop Apple là lựa chọn đáng giá để bạn sở hữu.

Vị trí số 2: Dell

Nếu như năm ngoái, thương hiệu Dell được đánh giá xếp vị trí thứ 5 thì năm nay thương hiệu này đã bất ngờ nhảy lên vị trí số 2. Sự trỗi dậy của thương hiệu này trong năm qua quả thật khá ấn tượng và đáng để xem xét. Công ty đã đạt vị trí số 1 về hạng mục của sự đổi mới, giá trị và lựa chọn cũng như về âm thanh. Những đánh giá của chuyên gia và hỗ trợ kĩ thuật của thương hiệu này cũng rất ấn tượng. Tất cả điều này đã giúp cho laptop mang thương hiệu Dell có bước tiến vượt bậc từ vị trí thứ 5 lên vị trí chỉ đứng sau Apple.

Vị trí số 3: HP

Vị trí số 3 thuộc về HP không phải quá bất ngờ vì 3-4 năm trước họ cũng đã nắm giữ vị trí này trong lòng người tiêu dùng trên thế giới. Nhiều người tiêu dùng vẫn yêu thích thiết kế của laptop HP và quan tâm trả tiền cho chất lượng âm thanh. Đối với những người mua laptop, các khách hàng của HP có rất nhiều lựa chọn về giá cả, kiểu cách và cấu hình để lựa chọn và một khi bạn lựa chọn laptop thương hiệu này thì có thể tin tưởng vào chất lượng hỗ trợ kĩ thuật của hãng.

Vị trí số 4: MSI

MSI đã không xuất hiện trong phần đánh giá thương hiệu laptop tốt nhất và tồi nhất nhưng chuyên gia laptop chơi game đã thực sự chú ý tới thương hiệu này vào phút chót. Sản phẩm có các laptop chơi game ấn tượng, chẳng hạn như MSI Titan là một trong những laptop chơi game tuyệt vời nhất. Sản phẩm được đánh giá cao ở bàn phím cơ học và khả năng nâng cấp cũng được đánh giá là cỗ máy chơi game có kiểu dáng đẹp. Ngoài ra, laptop MSI cũng được đánh giá cao về màn hình tuyệt vời dành cho doanh nghiệp. Thương hiệu này cũng ghi điểm về chất lượng âm thanh và nếu bạn đang tìm kiếm một laptop chơi game thì thương hiệu này đáng để bạn xem xét lựa chọn.

Vị trí số 5: Samsung

Samsung vẫn giữ vị trí thứ 5 nhưng đây không phải là thương hiệu laptop bạn nên bỏ qua. Nói chung, máy tính xách tay của Samsung được tạo dựng với chất lượng chế tạo nhưng không phải mọi thiết bị đều được thế. Chủ yếu đây là thương hiệu để xem xét nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ultrabook cao cấp hoặc Chromebook giá phải chăng. Thương hiệu này được đánh giá cao về hỗ trợ kĩ thuật, thiết kế nhưng sự đổi mới không nhiều.

Vị trí số 6: Lenovo

Lenovo đã và đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Một số laptop tiêu dùng của thương hiệu này đã cài đặt sẵn phần mềm quảng cáo Superfish, được cho là tự động thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. Mặc dù công ty đã công khai xin lỗi và làm mọi cách để gỡ bỏ phần mềm này nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất khiến thương hiệu này bị đánh tụt thảm hại.

Trong cuộc khảo sát bí mật của laptopmag, hỗ trợ công nghệ cao của Lenovo chỉ đạt ở mức trung bình. Hơn nữa, tỉ lệ đánh giá đối với các laptop của Lenovo cũng không còn được mạnh mẽ như các năm trước và chất lượng bàn phím và bàn di chuột cũng khá hỗn tạp. Tất cả những điều đó làm cho thương hiệu laptop của Lenovo bị tuột dốc mạnh từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 6.

Cho dù vậy, thương hiệu này vẫn cung cấp một sự kết hợp tốt giữa giá trị và lựa chọn, và các laptop chất lượng cao cho doanh nghiệp nhưng điều đó không đủ để kéo thương hiệu này đi lên trong bảng xếp hạng của trang Laptopmag.

Vị trí số 7: Asus

Hỗ trợ công nghệ nghèo nàn dẫn đến sự sụt giảm mạnh về vị trí xếp hạng thương hiệu laptop của Asus trong năm nay. Thương hiệu này đã sụt mạnh từ vị trí thứ 3 xuống thứ 7. Về điểm cộng cho thương hiệu này, Asus khá sáng tạo và được yêu thích về tính thẩm mĩ của thiết kế tổng thể. Đây cũng là một trong những thương hiệu ultrabook được yêu thích với các sản phẩm ZenBook UX305, và Transformer Book T200. Nếu hỗ trợ kĩ thuật được cải thiện thì thương hiệu này có lẽ sẽ tăng hạng trong lần xếp hạng tới.

Vị trí số 8: Toshiba

Liên tục trượt giảm, laptop Toshiba thực sự đã không gây được ấn tượng mạnh trong các năm qua. Các laptop của Toshiba đã nhận được những đánh giá tồi tệ nhất trong số các thương hiệu ở đây và họ không có nhiều người hâm mộ về thiết kế, bàn phím hoặc màn hình. Tuy nhiên, Toshiba cung cấp đa dạng laptop với nhiều mức giá khác nhau và đây cũng là thương hiệu Chromebook được người tiêu dùng yêu thích.

Vị trí thứ 9: Acer

Sony không còn chế tạo laptop và đứng cuối danh sách này là thương hiệu Acer. Liên tục giữ vị trí số 8 trong nhiều năm nhưng năm nay Acer đã giảm một bậc. Công ty không có những đánh giá tốt hoặc hỗ trợ kĩ thuật và thiết kế ở mức bình thường. Nhưng thương hiệu này có một số điểm nổi bật như về giá trị lựa chọn, hay một đội hình Chromebook hùng hậu.

Theo Thông Tin Công Nghệ

 • Ổ cứng mạng NAS là gì? Những tính năng và lợi ích của ổ cứng mạng NAS

  Nhu cầu lưu trữ và chia sẻ dữ liệu ngày càng được được nhiều người quan tâm hơn. Thay vì sử dụng các phương thức lưu trữ dữ liệu bằng cách truyền thống như ổ cứng, USB, thẻ nhớ, hay cloud thì NAS lại là giải pháp khác được nhiều người sử dụng. Để biết rõ hơn về nhữ...
 • Cách nối dây mạng bằng rệp

  Một trong những cách nối dây mạng, hay dây điện thoại với nhau đó là sử dụng hạt rệp nối dây. Hạt rệp này sẽ nối hai đường dây lại với nhau, có thể là dây mạng, dây cáp truyền hình, dây điện thoại,...
 • Hướng dẫn tắt chế độ update trong win 7

  Sưamaytinhhaiduong.com - Với tính năng Auto Update trên Windows khá hữu dụng nhưng nhiều khi chính điều đó đôi khi lại gây ra những phiền toái cho bạn. Đặc biệt là nhưng PC sử dụng phần mềm để đăng kí window 7, . Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn tắt chức năng này.
 • Các kích cỡ ảnh lý tưởng trên Facebook

  Facebook sẽ tự động giảm kích cỡ ảnh khi bạn đăng lên mạng xã hội này. Tuy vậy, nếu bạn chèn các hình ảnh phù hợp với yêu cầu của Facebook thì những hình ảnh đăng lên sẽ đẹp và rõ n&eac...