Tư vấn - hỗ trợ kỹ thuật: 0979.826.618

Địa chỉ: Số 188 Nhữ Đình Hiền, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương

logo_2023_v5
Danh mục sản phẩm
LINH PHỤ KIỆN
bo_chuyen_doi_type_c_sang_hdmi_va_vga_lention_c51shv_xam
usb_3.0_sang_lan_giga_lention_hu404ge
bo_chuyen_doi_type_c_6_trong_1_lention_c16s_xam_4
SẢN PHẨM MỚI
54728517_391617228326048_4915517085892739072_n666666654515234_629261064154709_7003353546640850944_n

5 phần mềm miễn phí chống phân mảnh ổ đĩa trên Windows

Chống phân mảnh (Defragmenter) là một quá trình sắp xếp dữ liệu trên máy tính một cách hợp lý để ổ cứng truy xuất dữ liệu nhanh hơn, thuận tiện hơn. Điều này cực kỳ thích hợp nếu bạn áp dụng khi trường hợp máy tính của bạn chứa quá nhiều dữ liệu, máy chạy ì ạch và hiệu suất làm việc giảm sút thấy rõ.

Các phần mềm sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này, để tối ưu hóa ổ cứng của bạn. Có thể nói các ứng dụng Defragmenter sau đây giống như 1 “trợ lý” sẽ giúp cho bạn sắp xếp lại tất cả các tài liệu 1 cách ngăn nắp và hợp lí nhất. 


Đây là một phần mềm cực kỳ nổi trội trong vấn đề chống phân mảnh, hơn nữa nó còn góp phần kiểm tra lỗi ổ cứng để người dùng biết mà khắc phục, đó là Defraggler. Đây là một phần mềm chống phân mảnh hoàn toàn miễn phí, được đánh giá cao ở tốc độ và khá nhẹ, không làm ảnh hưởng gì đến hiệu suất của hệ thống. Sản phẩm của hãng Piriform, từng gây đình đám với sản phẩm CClean trong việc tối ưu hóa hệ thông. 

Khi tiến hành cài đặt lên máy tính, giao diện của phần mềm sẽ liệt kê danh sách các phân vùng của ổ cứng. Bạn chọn một phân vùng nào đó rồi nhấn Analyze để phần mềm tự động phân tích mức độ phân mảnh của phân vùng đó. Defraggler cho phép bạn chỉ định một hay nhiều tập tin, thư mục, hoặc toàn bộ ổ đĩa để chống phân mảnh. Ngoài ra, Defraggler là một phần mềm chống phân mảnh hoàn toàn miễn phí, được đánh giá cao ở tốc độ và khá nhẹ, không làm ảnh hưởng gì đến hiệu suất của hệ thống. 

 2. MyDefrag
 
 MyDefrag là một trình chống phân mảnh ổ đĩa và tối ưu hóa (một tiện ích bảo trì để làm cho đĩa cứng của bạn nhanh hơn) cho Windows 2000, 2003, XP, Vista, 2008, và cho bản X64. Mặc dù không có hỗ trợ tập lệnh, nhưng nó có nhiệm vụ làm 1 công việc hết sức tuyệt vời khi di chuyển các tập tin đến nơi tối ưu nhất trên đĩa cứng của bạn. 
 Tệp tin thường xuyên được truy cập sẽ được nhóm lại với nhau trong những khu có hiệu suất tốt hơn. MyDefrag thậm chí sẽ quét toàn bộ không gian đã được phân bố cho các tập tin tổng thể và di chuyển các tập tin đó đến địa điểm thích hợp, đôi khi nó sẽ ép không gian hệ thống lại để chứa các tập tin đó nhằm mang lại hiệu quả đối với các phần còn lại của hệ thống. 
 
 
 Auslogics Disk Defrag là một chương trình dọn ổ đĩa miễn phí nhưng lại hoạt động khá nhanh và đơn giản, có thể chống phân mảnh nhiều phân vùng cùng 1 lúc hoặc từ phân vùng riêng biệt. Chương trình cho phép bạn thiết lập ưu tiên các ứng dụng và có thể cho phép máy tính tắt khi nó hoàn tất quá trình phân mảnh, 1 tính năng tiện dụng khác khi bạn muốn nó quét hoặc chống phân mảnh. 
 Mặc dù, Windows có kèm theo chức năng chống phân mảnh, nhưng khi thực hiện việc chống phân mảnh trên các đĩa cứng dung lượng lớn thì nó tỏ ra hơi chậm chạp, bạn có thể chờ tới hàng giờ mới hoàn thành công việc. Chính vì vậy việc sử dụng AusLogics Disk Defrag là 1 giải pháp giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho công việc này. 
 
 
 Smart Defrag là một trong những phần mềm miễn phí chống phân mảnh đĩa cứng tốt nhất. Smart Defrag thực sự cung cấp những tính năng tốt hơn mà các phần mềm khác không có được như tốc độ xử lý nhanh cũng như khả năng chống phân mảnh mạnh mẽ hơn. Smart Defrag giúp chống phân mảnh cho ổ đĩa cứng của bạn một cách rất hiệu quả. Smart Defrag không chỉ thực hiện quá trình này một cách kĩ càng mà còn kết hợp tốt với khả năng tối ưu hoá hoạt động của ổ đĩa. Tất cả những gì bạn cần phải thực hiện là cài đặt Smart Defrag rồi... quên nó đi.

Chương trình sẽ tự động và âm thầm theo dõi "thể trạng" đĩa cứng của bạn, thực hiện các quá trình hồi phục đĩa cứng, chống phân mảnh theo lịch hoặc theo chế độ "giám định" tới hạn! Tình trạng ổ cứng hoạt động chậm chạm, hay bị lỗi... sẽ được hạn chế rất nhiều. Tuy nhiên, một điều quan trọng khác đó là Smart Defrag hoàn toàn miễn phí với mọi đối tượng sử dụng. 

 5. Disk Defragmenter
 
 Nhiều người cho rằng, không cần thiết phải cài đặt thêm những phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa bởi trong hệ điều hành Window đã có sẵn một tiện ích tối ưu là Disk Defragmenter giúp thực hiện công việc này. Công cụ này đã trở nên rất quên thuộc với người sử dụng Windows, nhằm ổn định tốc độ và khả năng đọc dữ liệu trên ổ cứng. Công cụ Built In Disk Defragmenter cũng gồm có 3 chức năng chính là phân tích một hoặc nhiều phân vùng; thực hiện chống phân mảnh trên một hay nhiều phân vùng và lên lịch thực hiện chống phân mảnh. 
Trong khi nó không cung cấp các công cụ tiên tiến như các tiện ích khác, như phân mảnh tập tin/thư mục hoặc cho phép chống phân mảnh tự động trong khi máy tính nhàn rỗi, nhưng tính năng này của Windows thực ra không thua kém các công cụ, thậm chí còn tăng khả năng tiết kiệm bộ nhớ bởi nó là công cụ có sẵn trong Windows, do vậy, người dùng không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào khác. 
 • Hướng dẫn xử lý máy tính báo lỗi Windows detected a hard disk problem

  Vào một ngày đẹp trời, chẳng may máy tính của bạn nhận được thông báo Windows detected a hard disk problem. Vậy lỗi này là gì? Nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy tính không? Sau đây Hoàng Hà computer sẽ lý giải nguyên nhân vì sao laptop, PC bị lỗi Windows detected a hard disk p...
 • Hướng dẫn sửa lỗi operation could not be completed error 0x00000709

  Lỗi 0x00000709 là lỗi xuất hiện khá nhiều trong quá trình Set as default printer định cài đặt và chia sẻ máy in trên windows 10. Những bản cập nhật hệ thống vá lỗi bảo mật của microsoft dành cho Windows 10 dưới dạng KB5006670(Hoặc dưới dạng KB500… ) là nguyên nhân chính của lỗi n...
 • Hướng dẫn sửa lỗi Operation failed with error 0x0000011b

  Windows Cannot Connect To The Printer Operation Failed With An Error 0X0000011B là lỗi gì ? . Dưới đây là cách sửa lỗi 0x0000011b khi in qua mạng trên Win 10 , 11 
 • Lỗi dịch vụ Print Spooler của máy in - Nguyên nhân và cách khắc phục

  Khắc phục lỗi print spoolerHiện nay máy in là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp, cá nhân trong việc in ấn tài liệu. Chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy in không ít lần bạn đã phải những lỗi không mong muốn như: kẹt giấy, in vệt đen, lỗi print spooler, bất kỳ lỗi ...